Doanh nhân là những người cô đơn

Doanh nhân là những người cô đơn. Tôi không nhớ hết mình đã gặp bao nhiêu doanh nhân. Có người chỉ thoáng qua, có người đôi lần gặp gỡ rồi liên lạc qua internet, có những người trở thành bạn bè tôi, anh chị tôi, những người tôi yêu quý, kính trọng.

Doanh nhân là những người cô đơn trong những năm vừa qua

Trong một xã hội giao thời, đôi khi khá hỗn loạn, cái mới đang đến mà cái cũ chưa chịu rời đi, doanh nhân là những người chịu nhiều áp lực. Về cơ bản, họ rất cô đơn. Họ cô đơn trong lý tưởng, trong khát vọng của mình và trong chính doanh nghiệp mình.

Thư gửi doanh nhân là những người cô đơn

Dù nhân viên, dù đối tác… có thấu hiểu, có chia sẻ bao nhiêu thì những lo toan cho doanh nghiệp, cho nhân viên, cho ước mơ và khát vọng tạo ra một giá trị nào đó cho xã hội… họ vẫn phải tự gánh trên đôi vai của mình. Không ai có thể làm thay họ.

Doanh nhân là những người chịu nhiều áp lực hơn tất cả

Hai năm qua là hai năm đầy khó khăn với các doanh nhân. Chiến tranh. Kinh tế suy thoái. Chính sách tiền tệ quay xe đột ngột. Quả bom trái phiếu treo trên đầu. Thị trường bất động sản đóng băng. Chứng khoán lao dốc. Dòng tiền đứt gãy… Doanh nhân là những người chịu nhiều áp lực hơn tất cả.

Hi vọng khởi sắc cho doanh nghiệp năm 2024

Mong 2024 mọi thứ sẽ sáng hơn. Mong khó khăn qua đi và cơ hội mới sẽ đến. Để những người đi trước, những người dẫn dắt xã hội, tạo ra giá trị cho nền kinh tế sẽ bớt dần áp lực.

Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam. Lời chúc kèm theo những yêu quý, kính trọng dành cho các doanh nhân, đặc biệt là cho những người anh, người chị của tôi, các bạn của chồng tôi – cũng đồng thời là những người tôi kính trọng tự trong đáy lòng mình để doanh nhân là những người cô đơn, không còn cô đơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *